Vảy Gà Huyền Trâm – Dấu Hiệu Nhận Dạng Đặc Điểm Chính Xác 

Vảy gà huyền trâm

Vảy gà huyền trâm là loại vảy quý hiếm, có giá trị cao được anh em trong giới đá gà say mê gà chọi yêu thích. Đặc trưng trên vảy có sự nổi bật kèm thêm sức mạnh phi thường, tinh thần chiến đấu cao và đưa ra những đòn đá hiểm. Cùng theo dõi bài viết 11bet dưới đây để hiêu chi tiết hơn nhé!

Khái niệm sơ lược về vảy gà huyền trâm

Vảy gà huyền trâm chỉ loại vảy có dạng hình thoi nằm trên chân gà. Nếu không quan sát kỹ bạn sẽ rất khó thấy, thậm chí nó còn nằm tận phía trong cựa.

Theo đánh giá của các chuyên gia, huyền trâm là loại vảy đặc biệt giúp, phát hiện những chiến kê có khả năng thi đấu nhanh nhạy, hiệu quả. Không phải con nào cũng sở hữu với vị trí đặc biệt. Điều này khiến chúng trở thành bộ phận quý hiếm, không phải cứ có tiền sẽ mua được. Chính vì thế, giá thành được đẩy lên cao hơn rất nhiều so với trước kia.

Vảy gà huyền trâm có dạng hình thoi
Vảy gà huyền trâm có dạng hình thoi

Dấu hiệu nhận biết vảy gà huyền trâm

Như đã phân tích ở trên, đây là loại vảy khá hiếm và rất khó để có thể phát hiện được. Thậm chí nếu bạn đang sở hữu gà chiến huyền trâm nhưng không hề hay biết. Hãy học cách nhận biết được loại vảy gà huyền trâm từ tổng quan đến chi tiết như sau:

 • Đầu tiên hãy tiến hành xem vảy, hãy chú ý đến thân hình tổng quan của chiến kê.

 • Quan sát vị trí vảy trên chân: Quan sát kỹ vảy có hình thoi nằm ngang hoặc nằm dưới chân hay không. Điều này sẽ thấy rõ trong quá trình chăm sóc cũng như đào tạo huấn luyện.

 • Nên đối chiếu với các đặc điểm, hình ảnh chân thực của những chiến kê từ chân thực đến dữ liệu trang các trang thông tin uy tín.

 • Gà có vảy huyền trâm khi ra trận thi đấu thường tạo lực mạnh, tạo đòn đá sát thương lớn với tính cách hiếu chiếu không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

  Hình ảnh nhận biết gà có vảy huyền trâm
  Hình ảnh nhận biết gà có vảy huyền trâm

Khám phá các loại vảy gà huyền trâm 

Người chơi đá gà tại 11BET vẫn đang mê mẩn tìm kiếm những con gà này xuất hiện trên trường đấu. Đừng lo lắng, hãy xem 3 loại vảy nổi bật sau đây:

Vảy huyền trâm ở ngang cựa

Vảy gà huyền trâm ngang cựa đồng nghĩa với việc chúng nằm ngang theo chiều cựa dưới chân gà. Đây là loại vảy hiếm, rất ít người thấy khi tham gia đá gà chọi. Hơn nữa, nếu không đề cao vấn đề rèn luyện, chăm sóc một cách kỹ lưỡng, sư kê sẽ dễ bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiến kê dũng mãnh, oai phong.

Chi tiết vảy gà huyền trâm nằm ngang cựa
Chi tiết vảy gà huyền trâm nằm ngang cựa

Vảy gà huyền trâm nằm dưới cựa 

Dù là sư kê hay kê thủ tham gia đá gà tại 11BET cũng nên biết vấn đề này nhằm khẳng định sức mạnh của chúng. Tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn các yếu tố đánh giá chú gà chọi xuất sắc, có đủ bản lĩnh trên sàn đấu. Nó còn thể hiện ở dòng máu, thể trạng, phương pháp huấn luyện và đào tạo… Tất cả sẽ tạo nên chiến kê đẳng cấp.

Trong cộng đồng đá gà hiện nay, vảy gà huyền trâm nằm dưới cựa xuất hiện là đặc điểm nổi bật. Điều này cho thấy đây là con gà có tiềm năng phát triển. Nếu được chăm sóc đúng, chắc chắn chúng sẽ trở thành chiến kê có sức mạnh tuyệt vời. Điều này được thể hiện qua cú đánh uy lực kèm động tác phản đòn quyết đoán.

Vảy huyền trâm tam tài 

Ngoài hai trường hợp 11BET đã kể ở trên còn có thêm đặc điểm nổi bật nhất khi vảy hình thoi xuất hiện liên tiếp 3 chiếc trên chân gà. Nó được gọi là tam tài, dấu hiệu quý hiếm nhất trong giới gà đá được nhiều sư kê săn lùng đến tận thời điểm hiện tại.

Những con có vảy gà huyền trâm tam tài thường sở hữu khả năng đá mạnh, sắc sảo. Hơn nữa với tính hiếu chiến đỉnh cao, chúng có thể đánh bại đối thủ với những màn loại ấn tượng. Chắc chắn khi theo dõi và cá cược ở chiến kê quý hiếm, đặc biệt hơn khi sở hữu chúng sẽ thành dấu ấn trong lịch sử sư kê.

Vảy gà huyền trâm tam tài với 3 hình thoi hiếm có
Vảy gà huyền trâm tam tài với 3 hình thoi hiếm có

Phương pháp chăm sóc và luyện tập cho gà có vảy huyền trâm 

Gà có vảy huyền trâm sẽ phát huy hết khả năng của mình nếu được chăm sóc và luyện tập đúng cách. Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc đào tạo được nhiều sư kê áp dụng:

    Xem thêm vảy gà khai vương là gì tại: https://011bets.com/vay-ga-khai-vuong-la-gi/

Chuồng trại cho gà 

Vảy gà huyền trâm không có yêu cầu gì quá cao so với những chiến kê thông thường. Nếu có điều kiện, hãy tách riêng chiến kê này ra ở riêng. Việc thiết kế như vậy sẽ giảm thiểu tối đa tình huống tranh giành địa vị trong đàn đá nhau lộn xộn.

Đặc biệt, phải cho chuồng tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Theo kinh nghiệm, nên đặt hướng Đông Nam giúp chiến kê tiện phơi nắng, tránh gió độc hại.

Xây dựng chuồng gà chọi như bình thường
Xây dựng chuồng gà chọi như bình thường

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Sau khi đã nghe giới thiệu về vảy gà huyền trâm tại chuyên mục đá gà 11BET có những đặc điểm nổi bật, sư kê nên chú ý về việc chăm sóc. Chắc chắn nên đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng hàng ngày để duy trì sức mạnh cho chiến kê.

Bạn cần cho gà uống đủ nước trong ngày giúp chúng sẵn sàng cho khoảnh khắc quan trọng sau khi ăn hoặc tập luyện. Hãy cân nhắc và thay đổi lượng nước phù hợp với nhiệt độ và điều kiện thời tiết. Nếu nắng nóng, gà cần nhiều nước để duy trì nhiệt độ.

Thêm vào đó, sư kê cần bổ sung các loại vitamin và thuốc bổ đặc biệt cho gà chọi. Hãy tối ưu chế độ dinh dưỡng, sử dụng nguồn thịt, cá, rau, đậu linh hoạt trong tuần. Uống thuốc cũng cần có sự chỉ định của chuyên gia thú ý nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Vảy gà huyền trâm cũng cần có thức ăn bồi bổ

Vảy gà huyền trâm cũng cần có thức ăn bồi bổ

Cách chăm sóc 

Người nuôi gà có vảy huyền trâm nên tắm sương vào khoảng 5h sáng hàng ngày. Đây là thời điểm khô ráo giúp chiến kê không bị ẩm ướt và thoải mái khi tắm. Chú ý áp dụng các phương pháp vào nghệ để rèn luyện sức khỏe cho chiến kê tạo sự săn chắc, khả năng chịu đòn và nâng cao kỹ thuật đánh.

Yếu tố dinh dưỡng và tập luyện góp phần cho vảy gà huyền trâm phát huy được sức mạnh đỉnh cao. Đặc biệt, sư kê nên học hỏi kinh nghiệm cũng như kiến thức truyền lại từ những người trước và áp dụng vào thực tế.

Bí quyết gia tăng lực chiến cho gà vảy huyền trâm

Không phải trường hợp vảy gà huyền trâm đã có tài năng sẵn mà không cần luyện tập hàng ngày nữa. Bởi đây chỉ là nền tảng quan trọng, việc có năng lực chiến đấu lâu dài hay không còn phụ thuộc vào quá trình đào tạo:

 • Tập tạ: Quá trình đeo tạ vào chân gà giúp chúng chạy bộ hoặc đi lại cho nhóm chân phát triển, lực đá sẽ mạnh hơn.

 • Tập bay cao: Dùng hai tay đặt trước ngực, sau đó nâng lên khoảng 30cm và thả tự do. Lúc này, gà sẽ tự vỗ cánh. Khi ra đòn, sức bật được nâng cao hơn bình thường.

 • Tập lực đá chân: Ôm gà và hất tung chúng ra bên ngoài, gà chiến có phản xạ bằng cách tung cánh, đáp đất bằng chân.

 • Chạy lồng: Bài tập tăng sự bền bỉ, chạy lồng thường xuyên giúp chúng làm quen với việc ra sức lực trong quá trình chạy.

  Thực hiện đào tạo gà có vảy huyền trâm có quy tắc
  Thực hiện đào tạo gà có vảy huyền trâm có quy tắc

Kết luận 

Như vậy, chuyên mục đá gà 11BET đã giới thiệu đến những người có sở thích tìm hiểu và sở hữu vảy gà huyền trâm những thông tin chi tiết. Từ đặc điểm nhận dạng đến phương pháp chăm sóc đều dễ dàng tạo nên chiến kê đầy dũng mãnh trên trường đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *